Bệnh lậu mãn tính ở nam giới và các mối nguy hại

Bệnh lậu mãn tính ở nam giới là một trong những dạng nhiễm trùng qua đường tình dục cực kỳ nguy hiểm và có khả năng đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới. Chính vì vậy, trang bị những thông tin cần thiết về bệnh lậu và mối nguy hại của bệnh lậu mãn tính ở nam giới, sẽ giúp ích cho phái mạnh trong việc phòng tránh và chăm sóc sức khỏe bản thân.

bệnh lậu mãn tính ở nam giới

Mối nguy hại của bệnh lậu mãn tính ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới có hai giai đoạn phát triển cụ thể là: Bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính.

Bệnh lậu cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh lậu. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Theo các chuyên gia, ở giai đoạn mãn tính, những triệu chứng của bệnh lậu thường ít rõ ràng hơn so với giai đoạn cấp tính. Tuy nhiên, lậu cầu khuẩn đã ăn sâu vào các tổ chức trong cơ quan sinh dục, nên thường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và khó điều trị hơn.

Mối nguy hại của bệnh lậu mãn tính ở nam giới được thể hiện như sau:

Gây viêm niệu đạo, chít hẹp niệu đạo

Thông thường, khi xâm nhập vào cơ thể người, địa điểm cư trú đầu tiên của lậu cầu khuẩn chính là niệu đạo.

Điều này cũng lý giải vì sao nam giới mắc bệnh lậu thường đi kèm với các triệu chứng bệnh viêm niệu đạo (thường gọi là viêm niệu đạo do lậu). Nếu không điều trị kịp thời, lậu cầu khuẩn sẽ liên tục gây ra các chứng viêm, dẫn tới việc hình thành các mô sẹo trong niệu đạo. Từ đó, thu hẹp không gian bên trong niệu đạo. Đây được hiểu là tình trạng chít hẹp niệu đạo.

Theo các chuyên gia, nam giới bị viêm niệu đạo, chít hẹp niệu đạo không chỉ có thường xuyên gặp phải các rắc rối liên quan đến nhiễm trùng đường tiết niệu như: Tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu đục, có mùi hôi, tiểu gấp…. Mà còn gây ra các biến chứng đối với bàng quang và thân như: Gây viêm bàng quang, viêm bể thận, suy thận…

Xem thêm:

>> Nguyên nhân bệnh yếu sinh lý

>> Viêm bàng quang ở nam giới

Gây viêm tinh hoàn, viêm mào tinh

Thông qua ống dẫn tinh, lậu cầu khuẩn từ niệu đạo có thể ngược dòng và xâm nhập vào tinh hoàn và gây nên các biến chứng như: Viêm mào tinh, viêm tinh hoàn.

Một số biểu hiện cho thấy nam giới mắc bệnh lậu mãn tính bị viêm tinh hoàn, viêm mào tinh như: Tinh hoàn bị sưng tấy, kèm theo đau đớn, quan sát thấy bìu bị sưng đỏ, mỗi khi đi tiểu hoặc xuất tinh đều có cảm giác đau nhức. Tinh dịch được xuất ra thường kèm theo máu và dịch mủ.

Gây viêm tuyến tiền liệt

Một trong những mối nguy hại của bệnh lậu mãn tính ở nam giới là tình trạng lậu cầu khuẩn từ niệu đạo, ngược dòng xâm nhập lên tuyến tiền liệt và gây ra viêm nhiễm.

Đây cũng chính là biến chứng thường gặp của nam giới khi mắc bệnh lậu.

Trong khi đó, tuyến tiền liệt có vai trò sản xuất một số chất có trong tinh dịch, có ý nghĩa trong việc vận chuyển tinh dịch và xuất tinh. Đồng thời, sự đóng mở của tuyến tiền liệt còn có ý nghĩa trong việc điều khiển quá trình bài tiết nước tiểu ra khỏi cơ thể. Chính vì vậy, nếu tuyến tiền liệt bị viêm, chức năng sinh dục và bài tiết của nam giới sẽ bị ảnh hưởng tương đối nghiêm trọng.

Viêm bao quy đầu

Bệnh lậu mãn tính ở nam giới kéo dài, đồng nghĩa với việc tổn thương do lậu cầu khuẩn gây ra sẽ liên tục tăng lên. Trong đó, có những tổn thương tại quy đầu và bao quy đầu.

Điển hình: Một số bệnh nhân bị mắc bệnh lậu mãn tinh thường có nguy cơ mắc bệnh viêm quy đầu, viêm bao quy đầu mãn tính, dẫn tới lở loét nghiêm trọng, thậm chí phù nề, hoại tử.

Là nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở nam giới

Bệnh lậu mãn tính ở nam giới được biết đến là nguyên nhân dẫn tới các bệnh viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục như: Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt….

Đây đều là những bệnh lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, sản xuất tinh trùng, chất lượng và khả năng linh động của tinh trùng….

Chính vì vậy, nam giới mắc bệnh lậu mãn tính thường đối mặt với nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

Bệnh lậu mãn tính ở nam giới khó điều trị

So với bệnh lậu cấp tính, bệnh lậu mãn tính ở nam giới thường rất khó điều trị. Vì lậu cầu khuẩn đã đi sâu vào cơ thể và gây ra các biến chứng đối với sức khỏe, khả năng sinh sản. Chính vì vậy, rất nhiều nam giới có nguy cơ phải chung sống với bệnh suốt đời.

Ngoài ra, mối nguy hại của bệnh lậu mãn tính ở nam giới còn được thể hiện ở những khía cạnh sau:

– Dễ lây nhiễm sang bạn đời và những người xung quanh.

– Gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho nam giới khi biết mình mắc bệnh.

– Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của bạn…

Trên đây là những thông tin về mối nguy hại của bệnh lậu mãn tính ở nam giới được chia sẻ tại viembangquang.net. Với những chia sẻ trên, các hi vọng đã giúp ích cho nam giới trong việc nhận biết được sự nguy hiểm của bệnh lậu và sớm có biện pháp điều trị.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment