Cách điều trị viêm bàng quang

Khi bị viêm bàng quang vi khuẩn có thể lây nhiễm làm ảnh hưởng tới hệ bài tiết và thận sẽ có nguy cơ bị hư hỏng và bị rối loạn chức năng.

Cách điều trị viêm bàng quang

Cách điều trị viêm bàng quang

Viêm bàng quang thấy nhiều ở phụ nữ do đường niệu đạo ngắn hơn, hầu hết những ai đã bị viêm bàng quang đều có những dấu hiệu ban đầu như sau:

  • Đi tiểu nhiều và luôn muốn đi tiểu.
  • Tiểu rắt, đôi khi đi tiểu thấy cảm giác bỏng rát.
  • Có hiện tượng đau ở xương mu.
  • Nước tiểu hôi, có lẫn mủ hay máu.
Đi tiểu nhiều triệu chứng của viêm bàng quang

Đi tiểu nhiều triệu chứng của viêm bàng quang

Không điều trị kịp thời bệnh viêm bàng quang từ cấp tính sẽ chuyển thành mạn tính, bệnh dễ tái phát và ảnh hưởng không nhỏ đến hệ bài tiết của cơ thể. Khi đã bị viêm bàng quang mạn tính, thời gian điều trị thường lâu hơn, điều trị khó khăn hơn bởi vi khuẩn xâm nhập sâu, viêm nhiễm lây lan rộng hơn và vi khuẩn có nhiều biến đổi.

Có những cách điều trị viêm bàng quang dễ thực hiện và bạn cần phải thực hiện đều đặn:

  • Uống nhiều nước, phân chia đều thời gian cung cấp nước cho cơ thể như thế sẽ giảm được những chứng đi tiểu nhiều và tiểu rắt.
  • Đảm bảo một chế độ dinh dưỡng cân bằng, tốt nhất tránh đồ cay nóng.
  • Không bao giờ được nhịn tiểu.
  • Nghỉ ngơi nhiều hơn và tránh những hoạt động nặng.
  • Sử dụng bicarbonate of soda hòa vào nước, 3 lần một ngày, trong 3 giờ liên tiếp.
Cách điều trị viêm bàng quang

Điều trị viêm bàng quang bằng cách uống nhiều nước

Hiện nay cách điều trị viêm bàng quang hiệu quả nhất chỉ có một cách duy nhất là sử dụng kháng sinh. Tuy nhiên, bạn không thể tự ý sử dụng, cần đi khám để được bác sĩ nắm bắt tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ làm kháng sinh đồ để tránh những vi khuẩn kháng thuốc và kê thuốc theo toa cho bạn.

Nếu bạn vẫn bị tái phát hãy đi kiểm tra lại, bác sĩ sẽ kê cho bạn một loại kháng sinh khác hoặc tăng liều cao hơn nếu bệnh viêm bàng quan của bạn đã nặng.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm khuyên bạn nên điều độ trong ăn uống, sinh hoạt và có thể sử dụng những loại thảo dược lợi tiểu trong việc điều trị viêm bàng quang. Bởi viêm bàng quang ở nhiều người không phải do vi phạm chính bởi thể không nhất thiết phải điều trị bằng kháng sinh.

Một số trường hợp viêm bàng quang do di ứng với hóa mỹ phẩm bạn có thể ngưng sử dụng thì tình trạng bệnh sẽ giảm hẳn.

Trên đây là những phần cơ bản về cách điều trị viêm bàng quang được giới thiệu bởi các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hãy gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 88  để nhận được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3.00 out of 5)
Loading...

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment