Phá thai an toàn trong y học là gì?

Phá thai an toàn trong y học là gì? Phá thai và phá thai an toàn là một khái niệm thường hay sử dụng trong y học. Các chia sẻ trong bài viết dưới đây hi vọng sẽ đem tới hiểu biết bổ ích cho nữ giới.

Phá thai là như nào?

Bỏ thai là định nghĩa y học đề cập tới một hành động kết thúc quá trình mang thai có chủ đích bằng giải pháp lấy phôi thường cái thai ra khỏi dạ con trước lúc đến hạn sinh nở .

Phá thai là một hành động có chủ đích nhằm phân biệt với sảy thai là tình huống tốn thai không chủ đích.

Phá thai an toàn trong y học là gì?

Phá thai an toàn là biện pháp bỏ thai được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn và trình độ chuyên môn . Phương pháp bỏ thai tiếp diễn trôi chảy và không nhằm để xảy đến bất kỳ tai biến gì.

Trái ngược với bỏ thai an toàn là bỏ thai không an toàn . Bỏ thai được nhận xét là không an toàn nếu chị em phụ nữ tự tiện bỏ thai tại nhà hoặc bỏ thai tại các địa điểm bỏ thai “chui” , không bảo đảm về cơ sở vật chất và cơ hội tiệt trùng, tiệt khuẩn; nhằm để xảy ra những hậu quả của bỏ thai không được bảo vệ , bao gồm : xuất huyết không cầm được máu, thủng tử cung , rách cổ dạ con . . .

Như vậy , mục đích để nhận xét một ca phẫu thuật phá thai là an toàn hay không sử dụng bao cao su cần phải dựa trên các tiêu chí.

Phá thai an toàn trong y học là gì?

Phá thai an toàn trong y học là gì?

Xem thêm:
» Khi mang thai bị viêm cổ tử cung phải làm sao?
» Nạo phá thai ở phòng khám nào là uy tín nhất hiện nay?

1. Bệnh viện thực hiện phá thai

Bỏ thai an toàn nên được thực tiện tại một số trung tâm y tế có chuyên khoa, được nhà nước cấp phép hoạt động trên địa bàn. Tại đây có những chuyên gia chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm trong nghề, mặt khác , sự có mặt đầy đủ các thiết bị y tế cùng trang thiết bị khang trang hiện đại là các yếu tố cần thiết để tiến hành giảm thiểu tối đa biến chứng trong bỏ thai .

Số liệu khảo sát thực tế đã từng cho thấy , bạn phá thai tại những bệnh viện chuyên khoa như thế có tỉ lệ biến chứng không quá 1% mỗi năm.

2. Phương pháp bỏ thai an toàn

Tùy thuộc vào độ tuổi cái thai , hiện tượng sức khỏe của thai phụ mà bác sĩ chuyên khoa có khả năng hướng dẫn những biện pháp phá thai an toàn không giống nhau. một số cách này gồm có :

  • Phá thai bằng thuốc : Bác sỹ sẽ sử dụng thuốc phá thai để dạng phá thai nhi không vượt quá 49 ngày tuổi.
  • Nạo hút thai : Uống dụng cụ y tế thông qua cổ tử cung vào tử cung nhằm để nạo vét thai và phôi thai ra phía ngoài . Trường hợp thai nhằm để làm hút thai an toàn hay là từ 8 đến 12 tuần tuổi.
  • Nạo thai : Sử dụng ống nạo hút thai được nối với một bơm hút chân không nhằm hút túi thai ra bên ngoài , thường dùng cho các cái thai không trên 9 tuần tuổi.

Trong các cách trên thì phá thai bằng thuốc hay có tỉ lệ biến chứng và nhiễm trùng thấp hơn so đối với nạo thai và hút thai . Nhưng , giải pháp này chỉ có nguy cơ dùng cho thai nhi không vượt quá 49 ngày tuổi và thường hay dẫn tới cảm giác đau hơn, tỉ lệ bỏ thai thành tựu cũng thấp hơn so với bỏ thai ngoại khoa.

Trên thực tế , có một số bạn gái hay sử dụng một số cách phá thai “không chủ yếu thống” tại nhà giống : vận động mạnh mục đích để xảy thai, ăn một số thức ăn giống rau ngót, ngải cứu, mướp đắng , rau sam, rau răm gây ra co bóp dạ con mạnh mục đích để xảy thai… Những biện pháp này được coi là không sử dụng bao cao su do có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và khả năng sinh đẻ của nữ giới sau này .

3. Chăm sóc sức khỏe và quay lại khám sau khi khi bỏ thai

Sau khi nạo hút thai , bạn mắc ảnh hưởng cả về tinh thần lẫn thể chất. Chủ yếu do đó mà công tác chăm sóc sức khỏe và quay lại khám sau lúc bỏ thai nhằm giúp cho nữ giới nhanh chóng hồi phục lại hiện tượng tốt nhất , phòng chống viêm nhiễm và tai biến phát sinh .

Theo đấy , chị em phụ nữ cần chú ý những điều sau khi :

  • Kiêng kị giao hợp tình dục trong ít nhất một tháng sau phá thai .
  • Tránh hoạt động mạnh, hạn chế lao động trầm trọng nhọc.
  • Rửa ráy cá nhân sạch sẽ, phòng chống viêm nhiễm .
  • Tái khám 2 tuần sau bỏ thai .

Phòng khám Thiên Tâm là một trong số những cơ sở bỏ thai an toàn trên địa bàn Hà Nội. Được Sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt động gần 10 năm nay, phòng khám từng chăm sóc sức khỏe và sức khỏe sinh sản cho hàng nghìn chị em mỗi năm. Nếu bạn gái có nhu cầu phá thai an toàn tại cơ sở phòng khám Thiên Tâm , có khả năng gọi điện đến số hotline 0166 606 55 66 nhằm để đặt lịch hẹn trước, hoặc tới trực tiếp tại địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

Quay về trang chủ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment