Triệu chứng của bệnh viêm bàng quang

Thưa bác sĩ, từ nhỏ đến giờ em rất khỏe mạnh và rất ít khi em bị ốm, sức khỏe em hiện tại vẫn tốt, em vẫn ăn uống và làm việc rất bình thường. Tuy nhiên một vấn đề em đang mắc phải là sau mỗi lần đi tiểu xong em vẫn muốn đi tiểu tiếp, những lần đi tiểu sau em phải rặn rất lâu. Mặc dù thế nhưng cảm giác mót tiểu muốn đi tiểu luôn khiến em khó chịu. Nhất là đi chơi với bạn gái vào quán uống nước mà em phải đi vệ sinh tới vài lần. Em quan sát không thấy có máu trong nước tiểu, xin hỏi biểu hiện của em có phải là triệu chứng viêm bàng quang hay không? Và có phải em bị viêm bàng quang không? Công Hữu, 28 tuổi, Nam Định.

Thân chào bạn Công Hữu!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Phòng khám đa khoa Thiên Tâm, sau đây các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm xin được giải đáp những thắc mắc của bạn:

Viêm bàng quang là viêm bộ phận chứa nước tiểu, đây là nơi rất dễ để vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm. Nếu là phụ nữ cần phải chú trọng trong vệ sinh bởi ống dẫn tiểu của phụ nữ ngắn hơn nam giới, vi khuẩn dễ dàng có thể đi từ ngoài vào âm đạo và gây viêm, viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng tới bàng quang làm tổn thương bàng quang.

Các triệu chứng của viêm bàng quang là:

  • Đi tiểu nhiều, mót tiểu dai dẳng.
  • Tiểu dắt gây khó chịu.
  • Nước tiểu có mùi hôi nồng.
  • Nước tiểu bình thường có màu trắng trong hoặc hơi vàng nhưng khi bàng quang đã bị viêm thì màu nước tiểu đục vàng.

Nguyên nhân của bệnh chủ yếu từ các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào trong đó có khuẩn E.coli.

Trường hợp của bạn đã có triệu chứng đi tiểu dắt và tiểu nhiều lần. Bạn cần kiểm chứng lại bệnh tình của mình. Hãy thực hiện một chế độ ăn bổ sung nhiều rau quả; Uống nhiều nước từ các cây bông mã đề, bồ công anh, râu ngô..để lợi tiểu, giúp mát gan và chống viêm nhiễm; Không nhịn đi tiểu khi buồn tiểu; Chị em cần vệ sinh đúng cách để chống vi khuẩn tiếp tục xâm nhập vào âm đạo.

Với những gì bạn đã mô tả chúng tôi không thể kết luận được bạn có bị viêm bàng quang hay không nếu không thăm khám trực tiếp. Nếu bạn uống ít nước mà vẫn buồn đi tiểu, thực hiện theo những cách trên mà vẫn không khỏi thì cần phải đi đến gặp bác sĩ để tiến hành khám và thực hiện xét nghiệm nước tiểu để xem trong nước tiểu có vi khuẩn hay không, có máu hay mủ không. Có nhiều người không nhìn thấy máu trong nước tiểu nhưng khi xét nghiệm nước tiểu vẫn có chứa hồng cầu chỉ là quá ít nên bạn không nhìn thấy mà thôi.

Các trường hợp viêm bàng quang nhẹ bác sĩ sẽ kê kháng sinh cho bạn dùng liên tục trong 7 ngày nhưng nếu bệnh có tái phát, đi khám lại bạn sẽ phải dùng kháng sinh trong 15- 20 ngày. Việc điều trị tốt nhất theo kháng sinh đồ bởi hiện nay vi khuẩn E.coli đã có nhiều biến thể và điều trị phức tạp hơn.

Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm về Triệu chứng viêm bàng quang. Nếu còn thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm về vấn đề trên bạn hãy gọi tới số hotline: 01666 06 55 88 để được tư vấn trực tiếp. Hoặc bạn đến địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội để nhận được sự giúp đỡ tận tình của các bác sĩ.

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment