Viêm bàng quang ở nam giới

Viêm bàng quang là một trong những chứng bệnh mà hầu hết mỗi người trong cuộc đời đều ít nhất một lần mắc phải. Viêm bàng quang ở nam giới vẫn được coi là nguy cơ đe dọa sức khỏe thường nhật của phái mạnh. Để bạn đọc có thêm những cái nhìn chính xác nhất về bệnh. Chúng tôi đa nhờ tới sự tư vấn của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiên Tâm về viêm bàng quang ở nam giới

Viêm bàng quang ở nam giới

Viêm bàng quang ở nam giới

Viêm bàng quang là gì?

Viêm bàng quang là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong y tế nhằm chỉ tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu, cụ thể ở đây là bàng quang. Đối với nam giới đây được coi là một trong những bệnh do viêm nhiễm bộ phận sinh dục nam. Viêm bàng quan chủ yếu được gây nên bởi vi khuẩn và là nguy cơ tác động trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

Nguyên nhân gây viêm bàng quang ở nam giới

Theo các chuyên gia y học, có nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm bàng quang ở nam giới nhưng có thể kể đến các nguyên nhân phổ biến như sau:

– Viêm bàng quang do quan hệ tình dục không an toàn: không vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, cùng với nguy cơ lây nhiễm viêm bàng quang ở bạn tình là một trong những nguyên nhân dẫn tới viêm bàng quang ở nam giới do vi khuẩn.

– Uống quá ít nước: nam giới thường rất thờ ơ với sức khỏe của mình, chỉ khi nào cảm thấy khát mới uống nước nên sẽ không cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy, lượng nước tích trữ trong bàng quang quá lâu mà không đủ để đạt mức kích ứng thải ra ngoài cơ thể, sẽ khiến cho vi khuẩn tồn tại trong nước tiểu có cơ hội xâm nhập và gây viêm bàng quang

– Mặc quần áo quá chật tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh ở tiết niệu và ngược dòng gây viêm bàng quang.

– Nam giới có tiền sử mắc các bệnh như: viêm đường tiết niệu hoặc các bệnh nam khoa cũng là một trong những điều kiện thuận lợi để mắc bệnh viêm bàng quang

– Thường xuyên căng thẳng mệt mỏi hoặc tress là lý do khiến tỷ lệ mắc viêm bàng quang ở nam giới tăng lên.

– Sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài cũng là nguyên nhân dẫn tới viêm bàng quang.

– Ngoài ra bạn còn có thể lưu ý tới các nguyên nhân khác gây viêm bàng quang như: sử dụng quá nhiều đồ ăn có tính cay nóng, nhiều dầu mỡ, thường xuyên ngồi nhiều, nhịn tiểu hoặc để cơ thể trong tình trạng nhiễm lạnh…

Xem Thêm

—> Triệu chứng viêm bàng quang

—> Viêm bàng quang mãn tính

 

Viêm bàng quang ở nam giới có nguy hiểm không?

Đây là thắc của rất nhiều bệnh nhân khi đang đối mặt với bệnh viêm bàng quang. Để giải đáp chính xác câu hỏi trên, các chuyên gia sẽ chỉ ra cho bạn những nguy cơ biến chứng của viêm bàng quang để bạn nhận biết mức độ nguy hiểm của viêm bàng quang ở nam giới.

Thứ nhất: viêm bàng quan tác động trực tiếp tới sức khỏe, tâm lý và sinh hoạt của bệnh nhân. Hầu hết các bệnh nhân không may bị mắc viêm bàng quang đều cảm thấy tiểu buốt khó chịu, sinh hoạt tình dục cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đồng thời cơ thể luôn nam giới luôn trong tình trạng bứt rứt không yên. Điều này làm cho các bệnh nhân cảm thấy thiếu tự tin, làm suy giảm năng xuất lao động và chất lượng cuộc sống.

Thứ hai: viêm bàng quang có thể gây ra hiện tượng nhiễm trùng thận do vi khuẩn ngược dòng từ bàng quang lên thận. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới hỏng thận vĩnh viễn.

Thứ ba: viêm bàng quang là tác nhân quan trọng dẫn tới vô sinh ở nam giới. Do viêm bàng quang ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới và gây rối loạn cương dương.

Thứ tư: nếu viêm bàng quang kéo dài có thể dẫn tới xuất huyết bàng quang cấp tính. Đây bệnh lý gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bệnh nhân thậm chí là tử vong.

Ngoài ra, các bệnh nhân bị viêm bàng quang còn có nguy cơ bị mắc các biến chứng như thiếu máu do viêm bàng quang dẫn tới hiện tượng tiểu ra máu.

Bạn đọc thân mến! Những kiến thức mà các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Tâm cung cấp hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết nhất về viêm bàng quang ở nam giới. Nếu bạn có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 01666065566 – 01666065588. Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment